Vì sao cần diệt dơi | Pest Kill 247

Vì sao cần diệt dơi triệt để và ngăn chặn chúng quay lại để bảo vệ ngôi nhà của bạn. Hôm nay hãy cùng dịch vụ diệt dơi chuyên nghiệp Pest Kill 247 tìm hiểu các lý do nhé

Dơi là động vật có vú thuộc bộ Chiroptera. Chúng là loài động vật có vú duy nhất có khả năng bay bền vững. Dơi được tìm thấy trên toàn thế giới và đóng vai trò quan trọng trong hệ sinh thái với vai trò là loài thụ phấn và côn trùng săn mồi. Một số loài dơi cũng được biết là mang mầm bệnh như bệnh dại và virus corona. Dơi có cấu trúc cánh độc đáo và sử dụng khả năng định vị bằng tiếng vang để điều hướng và định vị con mồi. Có hơn 1.300 loài dơi, đủ kích cỡ từ loài dơi ong nhỏ đến loài cáo bay lớn.

Là loài có mức độ phá hoại bởi quần thể đông đúc và thành phần độc hại trong phân của chúng. 

Vì sao cần diệt dơi
Pest Kill 247 thực hiện kiểm soát dơi tại nhà máy

Vì sao cần diệt dơi

Trong nhiều trường hợp, loài dơi cần bị loại bỏ hoặc tiêu diệt khi chúng gây ra nhiều mối đe dọa cho sức khỏe con người, chẳng hạn như mang mầm bệnh như bệnh dại hoặc khi chúng gây thiệt hại cho tài sản của con người.

Tuy nhiên, chúng ta cần tiếp cận và quản lý dơi một cách nhân đạo và bền vững, đồng thời giảm thiểu tác hại đối với quần thể dơi. Các phương pháp không gây chết hàng loạt, chẳng hạn như loại bỏ môi trường sống hoặc di dời bầy dơi, nên được xem xét trước khi sử dụng các phương pháp gây chết hàng loạt. Ngoài ra, các nỗ lực bảo tồn cũng nên được thực hiện để bảo vệ và bảo tồn quần thể dơi, vì chúng đóng vai trò quan trọng trong hệ sinh thái và đang phải đối mặt với sự suy giảm ở nhiều khu vực do mất môi trường sống và các mối đe dọa khác.

Dịch vụ diệt dơi
Pest Kill 247 di dời bầy dơi

Dơi có thể mang các bệnh có thể gây hại cho con người và các động vật khác, chẳng hạn như:

Bệnh dại: một bệnh do vi-rút có thể lây truyền qua vết cắn hoặc vết xước của dơi bị nhiễm bệnh.

Dơi hoạt động chủ yếu về đêm, với đặc tính có thể bị lây nhiễm và truyền bệnh dại qua vết cắn. Vết cắn của dơi rất gọn và khó bị phát hiện bởi hàm răng sắc nhọn của chúng. Thậm chí khi bị dơi cắn chúng ta có thể hoàn toàn không phát rác vị trí vết cắn.

Nấm Histoplasmosis: một bệnh nhiễm nấm có thể mắc phải khi hít phải bào tử nấm có trong phân dơi.

Nấm Histoplasmosis có trong phân dơi và môi trường nơi bầy dơi sinh sống. Đây là nguyên nhân gây ra nhiễm trùng phổi và đường máu. Bệnh rất nguy hiểm nếu không phát hiện và điều trị sớm.

phân dơi
Phân dơi tích tụ nhiều trên trần thạc cao – Pest Kill 247

Ký sinh trùng: một số loài dơi có thể mang ve và bọ chét.

Trên cơ thể dơi có rất nhiều loại ký sinh trùng như ve và bọ chét. Chúng có thể là trung gian truyền bệnh từ dơi sang con người hoặc thú nuôi nếu bị cắn.

Phân dơi gây hư hại cho các tòa nhà và các công trình kiến ​​trúc khi chúng đậu với số lượng lớn.

Phân của dơi, được gọi là guano, cũng có thể tạo ra mùi khó chịu và có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe nếu không được loại bỏ đúng cách. Trong phân dơi có chứa các thành phần có tính oxy hóa mạnh cao khiến có các kết cấu bằng kim loại có thể dễ dàng bị ăn mòn và gây sập nếu k sớm phát hiện và loại bỏ. Trong phân dơi ký sinh rất nhiều loại côn trùng hại như bọ xít hút máu và các loại bọ khác.

vì sao cần diệt dơi
Mái tôn bị thủng do chất thải của dơi – Pest Kill 247

Trong nông nghiệp, dơi cũng có thể ăn cây trồng, gây thiệt hại kinh tế cho nông dân.

Vào mùa trái cây, nông dân tại các vùng trồng trái cây như miền Tây hoặc miền Bắc tốn rất nhiều chi phí để giăng lưới bảo vệ vườn cây tránh bị dơi ăn gây thiệt hại kinh tế.

Với các lý do trên, bây giờ bạn đã hiểu vì sao chúng ta cần diệt dơi rồi chứ.

Loại bỏ dơi thế nào ?

Pest Kill 247 là đơn vị cung cấp dịch vụ diệt dơi chuyên nghiệp và ngăn chặn dơi trở lại uy tín hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh.

Nếu bạn đang bị bầy dơi gây ra các vấn đề hoặc cần phải loại bỏ khỏi tòa nhà, điều quan trọng là phải sử dụng các phương pháp nhân đạo và hiệu quả. Dưới đây là một số phương pháp được đề xuất để loại bỏ dơi:

Ngăn ngừa: Điều này liên quan đến việc lắp đặt các rào chắn để ngăn dơi xâm nhập vào tòa nhà và để chúng rời đi một cách tự nhiên.

Việc ngăn ngừa dơi đòi hỏi chúng ta cần có kinh nghiệm xác định vị trí dơi hay ra vào để lắp các loại lưới bảo vệ ngăn chúng không thể vào các tòa nhà một cách tự nhiên. Việc này nên tính toán và thực hiện ngay khi tiến hành xây dựng một công trình giúp bảo vệ tòa nhà và tiết kiệm chi phí sau này cho việc ngăn ngừa dơi. 

Việc ngăn ngừa dơi có thể kém hiệu quả vì rất khó xác định và bịt kín hết các lối dơi ra vào.

Di dời bầy dơi: dơi có thể bị bắt và di dời đến môi trường sống thích hợp cách xa tòa nhà.

Việc di dơi bầy dơi rất có ý nghĩa. Giúp loại bỏ bầy dơi mà không giết chúng. Sử dụng các biện pháp đặc biệt để xua đuổi chúng ra khỏi tòa nhà và bắt chúng ngay tại lối ra để đưa chúng đi nơi khác. Tuy nhiên dơi là loài rất thông minh, có tầm hoạt động xa và nhớ đường, nên việc di dời chúng cần phải đưa đi thật xa để dơi không quay trở lại tòa nhà.

Xua đuổi: Sử dụng các thiết bị âm thanh siêu âm hoặc hóa chất xua đuổi có thể ngăn cản dơi đậu ở một khu vực cụ thể.

Việc xua đuổi dơi cũng có thể mang lại hiệu quả trong một không gian hoặc khu vực cụ thể. Tuy nhiên sử dụng các thiết bị xua đuổi hoặc hóa chất yêu cầu người sử dụng phải có kinh nghiệm và được đào tạo qua để tránh thiệt hại về sức khỏe cho con người và động vật trong khu vực.

cách đuổi dơi
Pest Kill 247 thực hiện xua đuổi dơi
5/5 - (1 bình chọn)
Gọi