MẸO ĐUỔI CHUỘT RA KHỎI NHÀ BẠN MÀ AI CŨNG CÓ THỂ LÀM – PEST KILL 247©

❇️ Công ty diệt chuột chuyên nghiệp chất lượng tại quận 3 ✅Công ty TNHH Pest Kill 247
❇️ Hotline công ty diệt chuột ✅ 0902972860
❇️ Đánh giá dịch vụ diệt chuột⭐⭐⭐⭐⭐

Mẹo đuổi chuột tại nhà mà ai cũng có thể tự làm được – Pest Kill 247©

Chuột là động vật hại có tính phá hoại cao, chúng có thể thích nghi vơi mọi loại môi trường sống, chúng là nguyên nhân của nhiều bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Là động vật có vú có sức sinh sản lớn, hằng năm số lượng chuột có thể nhân lên theo cấp số nhân chỉ với một vài cá thể ban đầu. Nếu không có biện pháp kiểm soát, bắt hoặc đuổi chuột ra khỏi nhà thì sớm muộn chúng ta cũng sẽ bị chuột gây ít nhiều phiền phức, thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe và môi trường sống.

Hôm nay Pest Kill 247 cung cấp cho bạn đọc các mẹo đuổi chuột khỏi nhà bằng nhiều cách an toàn và dễ làm, thân thiện với gia đình nhưng có tính hiệu quả cao, có sẵn trong gia đình hoặc dễ mua ngoài chợ. Tuy nhiên, muốn diệt chuột hiện quả, bạn hãy xem thêm bài viết CÁCH XÁC ĐỊNH ĐƯỜNG ĐI CỦA CHUỘT, qua đó giúp bạn dễ dàng tìm được nơi chuột qua lại để tiêu xua đuổi chúng.

mẹo diệt chuột
Dịch vụ kiểm soát sinh vật hại – Pest kill 247©

Các bạn cùng xem các mẹo hay đuổi chuột ra khỏi nhà dưới đây nhé.

 Đuổi chuột bằng xà bông – bột giặt.

Ngoài tác dụng tẩy quần áo sạch sẽ thì xà bông – xà phòng hay bột giặt cũng là một nguyên liệu tốt và dễ tìm kiếm ở bất cứ gia đình nào, có thể để sử dụng đuổi lũ chuột phá hoại ra khỏi nhà bạn. Cách sử dụng xà bông, bột giặt để đuổi chuột như sau :
– Trộn mội lượng nhỏ bột xà phòng với bột hoa tiêu, cơm nguội.
– Đặt hỗn hợp này ở những khu vực chuột hay di chuyển qua lại kiếm ăn.
Chuột rất ghét và sợ loài mùi này, việc làm này giúp chuột hạn chế vào nhà bạn.
mẹo đuổi chuột
Đuổi chuột bằng bột giặt – Pest kill 247©
 
 

Sử dụng thiên địch của chuột để đuổi chúng như nuôi mèo hoặc chó.

Như các bạn biết Mèo và chuột luôn là kẻ thù của nhau không biết từ bao giờ, mèo là thiên địch tự nhiên của chuột, chúng sử dụng chuột làm thức ăn. Nơi nào có mèo, thì nơi đó chuột thường ít lai vãng kiếm ăn, hoạt động phá hoại. Nếu nhà bạn có quá nhiều chuột thì nên mua, xin một hay một vài chú mèo, mỗi khi lũ chuột nghe thấy tiếng mèo kêu, chúng sẽ sợ, bỏ đi hoặc không dám mò vào nhà bạn để phá hoại đồ đạc, ăn vụng thức ăn và gây mất vệ sinh, tạo mùi hôi thối trong ngôi nhà.
 
Bên cạnh việc đuổi lũ chuột khỏi nhà thì mèo còn là vật nuôi đáng yêu, có chúng trong nhà bạn có thể vui đùa, giảm stress, căng thẳng sau ngày dài làm việc mệt mỏi nữa đấy.
Tuy nhiên các loài mèo thuần chủng hiện nay không mặn mà với việc sử dụng chuột làm thức ăn hay đồ chơi, vì vậy nếu bạn muốn sử dụng mèo để đuổi chuột thì nên sử dụng mèo nhà thuần chủng giống mèo ta. Chúng có bản năng săn chuột hơn các loài mèo nhập khẩu.
Mẹo đuổi chuột
Chó cũng là thiên địch tự nhiên của chuột – Pest kill 247©
Chó cũng là loài thích bắt chuột, trong một số trường hợp chó bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi chuột hiệu quả cao hơn mèo. Chó có chiếc mũi thần kỳ siêu thính, chúng tự nhiên đã ghét loài động vật khác và đặc biệt là chuột, nếu trong khu vực nhà bạn có chuột, chó cũng sẽ ra tay xua đuổi hoặc bắt chuột giúp cho bạn đấy.
 

Đuổi chuột các loại thảo dược sẵn có hoặc dễ mua ngay tại chợ.

–  Mẹo đuổi chuột bằng bạc hà.

 
 
Ngoài sử dụng làm dược liệu, thực phẩm, Bạc hà cũng là một lựa chọn tốt trong công tác đuổi bầy chuột ra khỏi nhà bạn. Mùi hương của bạc hà với con người là dễ chịu, nhưng với lài chuột chúng rất ghét mùi bạc hà, khi nghe thấy mùi bạc hà ở chỗ nào, chuột không bén mảng tới đó.
 
Bạn đặt một túi trà bạc hà, túi đựng một ít lá bạc hà khô, miếng bông thấm tinh dầu bạc hà trên đường mà chuột hay chọn để vào nhà bạn. Chẳng lâu sau, bạn sẽ thấy hiệu quả ngay.
Mẹo đuổi chuột
Bạc hà có tác dụng xua đuổi chuột – Pest Kill 247©
 
 
 
 

– Mẹo sử dụng bột quế để đuổi chuột

Bột quế là một nguyên liệu dễ tìm, là nguyên liệu có thể làm được nhiều việc hay dùng để chữa bệnh, làm gia vị. Thông thường gia đình nào cũng có sẵn bột quế để sử dụng, nhưng ít ai biết bột quế cũng có thể sử dụng để đuổi chuột khỏi nhà.
Để đuổi chuột bằng bột quế, chúng ta sử dụng bột quế để rắc vào những khu vực không muốn lũ chuột bén mảng đến, tủ quần áo hay tủ bếp bạn có thể đặt một túi đựng bột quế vào, việc này sẽ giúp ngăn chặn lũ chuột có ý định ghé thăm những nơi này.
Mẹo đuổi chuột
Đuổi chuột bằng bột quế – Pest kill 247©
 
 

– Mẹo sử dụng ớt bột để đuổi chuột khỏi nhà.

Thực ra cách sử dụng bột ớt để đuổi chuột là phương án “cực chẳng đã”, phương pháp này có tính hiệu quả thấp, tuy nhiên nếu cần có thể sử dụng. Bột ớt có tính cay nóng với chúng ta, tuy nhiên với loài chuột không có dây thần kinh thể hiện vị cay, chúng chỉ cảm nhận sự nồng của ớt qua mùi bột ớt phát ra, nếu sử dụng bột ớt nên sử dụng vào những ngày trời không mưa, giúp việc dùng bột ớt ngăn ngừa chuột đạt hiệu quả cao hơn, cách sử dụng như dưới đây.
Ớt bột có 2 cách để sử dụng, cách thứ nhất là sau khi mua bột ớt về, bạn chỉ cần rắc chúng quanh nhà hay các khu vực chuột qua lại.
Cách thứ hai là bạn pha dung dịch 2 muỗng canh bột ớt với 1 muỗng canh dầu ăn, vài giọt chất tẩy bất kỳ rồi cho vào bình xịt và xịt khắp nơi, nhất là những địa điểm các bạn đáng ghét này di chuyển thì sẽ ngăn được chúng vào nhà bạn đấy.
Mẹo đuổi chuột
Sử dụng bột ớt để ngăn chuột – Pest kill 247©
 
 

– Mẹo sử dụng giấm ăn để đuổi chuột khỏi nhà

Tương tự như bột ớt, chuột không cảm nhận được vị chua nhưng bù lại mũi chuột rất thính, mà giấm ăn lại có mùi nồng cao. Nhưng có đặc tính rất dễ bay hơi, vì vậy nếu sử dụng giấm, bạn hãy sử dụng lúc chuột hoạt động, có thể đặt trước lúc bạn đi ngủ hay ra khỏi nhà. Cách sử dụng giấm ăn đuổi chuột như sau :
Với một cục bông ngâm giấm ăn đặt ở nơi chuột hay ghé qua, bạn đã có thể đuổi chuột ra khỏi nhà vô cùng đơn giản. Khi cục bông trở nên khô và mất mùi giấm, bạn có thể bỏ đi và thay bằng những cục bông thấm với giấm mới.
Mẹo đuổi chuột
Giấm ăn cũng có thể đuổi chuột – Pest kill 247©
 
 
 

– Đuổi chuột bằng tỏi

 
Là gia vị có sẵn trong bất cứ gia đình nào, tỏi cũng rất dễ mua ngay ngoài chợ
Tỏi là gia vị có mùi rất nồng, nhiều người hiện nay cũng không thích mùi hương của tỏi, vì tỏi gây mùi lâu và nồng, vì vậy với khứu giác siêu nhạy của chuột, chúng sẽ không dám bén mảng tới khu vực có mùi tỏi. Có vài cách sau sử dụng tỏi để đuổi chuột, bạn có thể tham khảo như:
 
Đập dập một vài tép tỏi tươi, sau đó để ở những nơi chuột hay qua lại. chúng sẽ không tới đó nữa.
 
Sử dụng bột tỏi bỏ vào các ngóc ngách hoặc khe hở, nơi chuột hay qua lại giúp chúng bỏ đi.
 
Trồng cây tỏi trong vườn xung quanh nhà bạn hoặc một chậu tỏi nhỏ xinh có tác dụng trang trí nhà bếp cũng có thể giúp ngăn ngừa loại gặm nhấm này.
 
Dùng cá loại tinh dầu tỏi với mùi hương đặc trưng nhằm khiến chuột sợ. Với cách nhỏ vài giọt tinh dầu vào bông gòn đặt nơi chuột hay qua lại sẽ khiến chúng tránh xa.
Mẹo đuổi chuột
Dùng tỏi để trang trí và đuổi chuột – Pest kill 247©
 

– Đuổi chuột khỏi nhà bạn bằng tinh dầu thơm

 
Như đã nêu lên ở trên, chuột có khưu giác nhạy cảm cao, chuột sử dụng mũi làm “công cụ” tìm kiếm thức ăn hoặc săn mồi.
Nghiên cứu khoa học chứng minh rằng, các loài bò sát nói chung và chuột nói riêng đều rất ghét mùi tinh dầu. Mẹo vặt đuổi chuột bằng tinh dầu tự nhiên có trong các loại thực vật vừa đảm bảo an toàn cho cả nhà vừa mang lại cảm giác dễ chịu, hương thơm cho căn nhà của bạn.
 
Chúng ta chỉ cần nhỏ vài giọt tinh dầu có mùi dễ chịu như bạc hà, oải hương, hoa cúc,…vào miếng bông nhỏ. Sau đó đặt miếng bông đó vào các góc nhà, thùng rác hoặc những nơi là “đường xâm nhập” của chuột. Thường xuyên thay bột thấm tinh dầu khi miếng gòn bị khô.
Mẹo đuổi chuột
Sử dụng tinh dầu ngăn ngừa chuột – Pest kill 247©
 
Ngoài các cách trên, chúng ta có thể sử dụng các biện pháp cứng để ngăn chặn chuột trước khi chúng xâm phạm, sinh sôi nảy nở như :
– Bịt kín các khu vực như hang hóc, xà gồ trên mái nhà để ngăn chặn đường đi của chuột. Ngoài ra, cần gia cố thêm lưới chống chuột cho kín ở các cửa sổ, cửa đi để chúng không thể vào nhà.
 
Nếu thấy nhà có dấu hiệu chuột đào hang, để chuột không vào nhà được thì nên trộn một ít đổ bê tông lấp vào đó, không sử dụng xi măng thông thường.
 
Chuột luôn thích làm ổ, cư trú tại những hang hóc, do đó bạn cần vệ sinh nhà sạch sẽ, ngăn nắp để chúng không có nơi cư trú. Đồng thời thu gom khu vực rác sau mỗi ngày để giữ vệ sinh.
 
Bạn có thể nuôi 1 chú chuột bạch để xua đuổi chuột nhà, tuy nhiên cần phải cẩn thận quan sát chúng.

HƯỚNG DẪN CÁCH BẪY CHUỘT BẰNG XÔ NƯỚC – PEST KILL 247©

Nếu bạn đang bẫy chuột bằng keo dính chuột, lồng bẫy chuột mà không hiệu quả vẫn bị chuột vào cắn phá nhà bạn thì bạn hãy thử cách bẫy chuột đơn giản bằng thùng nước cùng vài dụng cụ đơn giản dễ tìm.

mẹo đuổi chuột
Bẫy chuột bằng xô nước

Cách làm bẫy chuột đơn giản tại nhà. Bạn cần chuẩn bị những vật dụng như sau:

– Thùng nhựa (bạn chọn loại thùng đựng sơn cũ vì có thành cao)

– Lon sắt, chai nhựa hoặc ống có trục quay thì các tốt)

– Que sắt có độ dài lớn hơn đường kính của thùng nhựa từ 1-2cm

– Bơ lạc

Cách làm như sau:

Bước 1

Bạn dùng khoan và khoan lấy hai lỗ ở thùng nhựa đối xứng với nhau, lon sắt bạn cũng khoan lỗ hai đầu. Mục đích để chọc que sắt vào lỗ 2 đầu.

Bước 2

Luồn que sắt vào hai lỗ ở miệng thùng và luồn qua lon sắt để lon sắt có thể quay đi quay lại.

Bước 3

Sau khi gắn xong bạn hãy phết bơ lạc lên lon sắt để dụ chuột đến ăn.

Bước 4

Đổ nước vào khoảng 1/3 thùng và hãy để qua đêm và đặt thùng bẫy ở nơi chuột hay chạy qua. Sáng hôm sau bạn kiểm tra sẽ thấy kết quả chuột bị chết trong đó.

Lý do là khi chuột leo lên thùng và chạy lên lon sắt để ăn thì lon sắt sẽ quay và chuột rơi xuống nước và bị chết đuối.

Bạn hãy thử xem để biết kết quả như thế nào nhé. Chúc bạn thành công.

Hoặc bạn có thể liên hệ với Công ty cung cấp dịch vụ diệt chuột tận gốc chuyên nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh – Pest kill 247

Liên hệ công ty cung cấp dịch vụ diệt chuột chất lượng

Thông tin công ty cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp hiệu quả – tiêu chuẩn tại thành phố Hồ Chí Minh
 Tên công ty : Công Ty TNHH Thương Mại – Dịch Vụ – Kỹ Thuật Hoàng Trang Việt Nam
Mã số thuế : 0316463011
Địa chỉ : 128 Nguyễn Duy Trinh, phường Bình Trưng Tây, thành phố Thủ Đức
Chăm sóc khách hàng : 0902972860
Hotline : 0902972860
Email : Pestkill247@gmail.com – hoangtrangvietnam.co@gmail.com
Website : pestkill247.com – hoangtrangvietnam.com
liên hệ dịch vụ diệt chuột
Liên hệ với đơn vị diệt chuột – Pest kill 247©
5/5 - (10 bình chọn)
Gọi