Cách diệt chuột tại nhà đơn giản, hiệu quả triệt để ai cũng có thể làm được | Pest Kill 247

Diệt chuột tại nhà là một biện pháp cần thiết để kiểm soát và phòng ngừa sự xuất hiện của loài gây hại này trong môi trường sống con người. Mặc dù có nhiều loài chuột không gây hại, nhưng những loại chuột nhà và chuột cống thường có khả năng truyền bệnh và gây thiệt hại vật chất.

Một trong những lý do quan trọng cần diệt chuột là vấn đề liên quan đến sức khỏe. Chuột có thể truyền những bệnh nguy hiểm cho con người qua việc tiếp xúc với nước tiểu, phân hoặc lông. Trong bài viết này, Pest Kill 247 sẽ hướng dẫn cho bạn cách tự diệt chuột tại nhà đơn giản và hiệu quả.

Chúng tôi là đơn vị cung cấp dịch vụ diệt chuột chuyên nghiệp hơn 10 năm kinh nghiệm và cung cấp dịch vụ tìm xác chuột Pest Finder chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam

Diệt chuột tại nhà
Diệt chuột tại nhà đơn giản, hiệu quả – Pest Kill 247

Vì sao cần diệt chuột tại nhà ?

Chuột là loài gặm nhấm có sức phá hoại mạnh mẽ lên tài sản, vật chất và tinh thần của con người. Chúng có thói quen thích cắn phá các vật cứng để làm mòn đi những chiếc răng không ngừng phát triển bên trong miệng. Bởi bản năng này, chuột trở thành loài phá hoại hàng đầu trong nhà, chúng có thể cắn phá những tài liệu quan trọng, góc cửa, góc thùng rác, hoặc các ống dẫn như ống nước, ống cáp dây điện, các loại dây điện. Chuột còn là nguyên nhân của nhiều vụ chập điện, có thể gây cháy hoặc hư hỏng các thiết bị.

Ngoài việc cắn phá tài sản, chuột là nguyên nhân của nhiều loại bệnh khác nhau, bởi vậy, chúng có thể gây nguy hại đến sức khỏe con người. Khi tiếp xúc với phân, nước tiểu hoặc lông chuột, bạn có thể nhiễm các loại bệnh như : Bệnh xoắn khuẩn vàng da, Sốt xuất huyết Hanta, và các loại vi khuẩn có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe của con người. Đặc biệt ở những gia đình có trẻ nhỏ, người lớn tuổi hoặc có nuôi thú cưng cần lưu ý thêm về việc này. 

Chúng là nguyên nhân của nhiều trường hợp có rắn và nhà. Chuột là thức ăn ưa thích của nhiều loài bò sát như con rắn, con trăn…, các loại bò sát này vào nhà với mục đích tìm kiếm thức ăn rất có thể gây ra các nguy hiểm cho bạn hoặc người thân trong gia đình.

Chuột cũng là nguyên nhân gây nên stress ở người và thú cưng. Sống trong môi trường có bầy chuột phá hoại có thể bào mòn tinh thần và thể chất của bạn hàng ngày.

Việc diệt chuột là một việc rất quan trọng và cấp bách, giúp bảo vệ sức khỏe, tài sản, an toàn và còn đảm bảo vệ sinh cho nhà bạn. Chúng là nguyên nhân gây mất vệ sinh hàng đầu, bàn chân chuột có thể đặt qua hàng nghìn thứ bẩn thỉu dưới ống cống, trong thùng rác và bụi bặm, chất thải, nước bẩn từ khắp nơi. Khi vào nhà, chúng sẽ mang theo các thứ bẩn thỉu đó và có thể sẽ bám lên trên đệm, ga giường hoặc thức ăn, bát đĩa.

Với những nguyên nhân trên, chúng ta thấy việc diệt chuột là rất quan trọng và cấp thiêt trong nhà. Nhưng, ai cũng rất muốn diệt chuột nhưng không biết cách làm sao để diệt chuột hoặc xua đuổi chúng hiệu quả. Vì vậy chuyên gia từ Dịch vụ diệt chuột Pest Kill 247 sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách diệt chuột tại nhà đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao và triệt để. Qua đó giúp bạn bảo vệ tài sản và sức khỏe gia đình bạn một cách có ích và tiết kiệm nhất.

cách diệt chuột tại nhà
Chuột có thể cắn phá mọi thứ – Pest Kill 247

Cách tự diệt chuột tại nhà – Chia sẻ bởi chuyên gia diệt chuột Pest Kill 247

Việc tự diệt chuột tại nhà thực tế là không hề khó, tuy nhiên nhiều người vẫn không thể tự diệt chuột tại nhà mà phải thuê các dịch vụ diệt chuột bên người nhưng đôi khi vẫn không mang lại hiệu quả. Việc này ngoài gây tôn tiền còn có thể khiến bầy chuột nhờn vơi các phương pháp diệt chuột, gây khó khăn cho quá trình kiểm soát bầy chuột sau này.

Để tự diệt chuột tại nhà, đầu tiên chúng ta cần nhận biết dấu vết của chuột, sau đó sẽ tiến hành diệt chuột bằng nhiều biện pháp mà Pest Kill 247 sẽ nêu lên ở phần dưới. Nhận biết các dấu vết của chuột thông qua các : Vị trí bị cắn phá, mùi hôi, phân, chất thải hoặc các dấu vết đị lại của chúng. Khi ta đã biết chúng ở đâu thì việc diệt chuột sẽ dễ dàng hơn. Dưới đây là các cách nhận biết chuột thông qua các dấu vết của chúng.

Cách nhận biết dấu vết của chuột

Nhận biết dấu hiệu của chuột là một kỹ thuật rất quan trọng mà mỗi nhân viên diệt chuột của Pest Kill 247 đều phải thuộc lòng. Nhưng chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn, các kiến thức này sẽ giúp bạn diệt chuột tại nhà đơn giản và mang đến hiệu quả cao hơn.

Nhận biết thông qua vị trí cắn phá

Chuột thường có thói quen mài răng vào các vật cứng, việc này giúp chúng làm mòn 2 cặp răng cửa liên tục mọc dài ra của chúng. Vì thế không khó để tìm thấy vị trí chúng cắn phá, để lại dấu răng. Thông thường chuột sẽ cắn ở các góc cạnh của tủ, kệ, sách vở,…, và chúng chỉ cắn nhưng không ăn, nên các mảnh vụn sẽ còn nguyên tại đó. Khi bạn thấy vị trí nào đó bị sứt mẻ tại góc thì khả năng rất cao đó là do chuột gây ra. Chúng sẽ quay lại tiếp tục cắn phá chỗ đó vào ngày hôm sau, hãy vệ sinh sạch sẽ chỗ bị cắn phá và chuẩn bị sẵn một trong các chiếc bẫy mà chúng tôi sẽ nêu lên ở phần dưới, chắc chắn sẽ giúp bạn bắt được con chuột đã cắn chỗ đó.

Nhận biết thông qua vị trí chất thải của chuột

Ngoài có thói quen mài răng, lũ chuột cũng có thói quen đi vệ sinh rất đúng chỗ. Nếu bạn để ý dưới gầm cầu thang hoặc góc của hầm giữ xe trong các tòa chung cư lâu đời, thường có các mùi khó chịu, ẩm ướt và có các hạt phân của chuột. 

Vì thể ở nhà bạn chuột cũng sẽ đi vệ sinh vào đúng chỗ mà chúng đã đi được lần trước. Dần dần vị trí đó trở nên ẩm mốc, hôi hám và có thể kèm theo lũ gián. Nhưng hãy dùng mắt để tìm kiếm các vị trí này, đừng dùng mũi vì mùi hôi đó có thể khiến bạn bị ốm đấy !

Dễ nhận biết nhất là trong các góc tối, có các hạt phân chuột màu đen, chúng sẽ thường xuyên ghé tới đó để giải quyết nhu cầu.

Bạn có thể đặt một loại bẫy chuột gần vị trí chúng đi vệ sinh, nhớ là đặt ở nơi mà chúng sẽ đi qua đó để đến điểm vệ sinh. Đừng đặt trên đống phân của chuột hoặc phía sau khu vực đó, nó sẽ không mang đến hiệu quả cao đâu.

Nhận biết chuột qua mùi hôi

Trên cơ thể chuột có hàng tỷ loại vi khuẩn khác nhau, vì thể chúng trú ngụ tại đâu nơi đó sẽ rất hôi hám. Bên trong các nhà kho hoặc khu vực ít sử dụng, nếu bạn thấy một điểm nào đó có mùi hôi bất thường và khó chịu. Khả năng rất cao đó là ổ của bầy chuột.

Khi xác định được ổ chuột, hãy đặt bẫy ở các lối mà chúng sẽ ra vào, đừng đặt trên ổ hoặc quá gần ổ của chúng. Khi chuột thấy đồng loại nằm trong bẫy, chúng sẽ tránh luôn cái bẫy đó và lần tới khi bạn đặt bẫy chúng sẽ không vào đâu.

Nhận biết chuột bằng lối đi của chúng

Để tự diệt chuột tại nhà, việc xác nhận được vị trí của chuột sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong quá trình đặt bẫy bắt chúng. Trong các phương pháp, thì việc diệt chuột trên lối đi của chúng là hiệu quả nhất. Dưới đây là cách nhận biết luôi đi của chuột :

Chuột thường có thói quen đi kiếm ăn và trở lại tổ bằng một con đường, nếu con đường nào chúng đã đi trước đó an toàn thì chúng sẽ thường xuyên sử dụng lối đi đó. Vì vậy, các lối mà chúng đi lại sẽ rất bẩn, rất dễ để nhận biết điểm khác biệt này.

Nếu dưới đất, chúng sẽ đi men theo các chân tường, vì vậy Pest Kill 247 luôn luôn đặt bẫy chuột sát chân tường, giúp mang lại hiệu quả cực cao. Hãy đặt các loại bẫy sát chân tường nhưng dưới các gầm tủ, kệ,…, nơi tối, sẽ giúp bắt được nhiều chuột hơn.

Nếu trên trần nhà, chuột sẽ men theo các ống luồn dây điện, ống nước hoặc ống máy lạnh. Hãy phân biệt bằng cách nhìn vào, bạn sẽ thấy có một hoặc vài ống trong một bó ống bẩn hơn nhưng không có bụi. Thì đó chính là lối đi của chúng trên trần nhà.

Việc diệt chuột sẽ mang lại hiệu quả cao nếu chúng ta có những phương pháp khoa học và trình tự. Trước hết, hãy tìm kiếm các dấu hiệu, sau khi nắm bắt các dấu hiệu, chúng ta sẽ thực hiện diệt chuột bằng các loại bẫy phù hợp. Để chọn các loại bẫy phù hợp, phần dưới đây Pest Kill 247 sẽ gợi ý cho bạn một số loại bẫy phổ biến và dễ sử dụng.

Diệt chuột bằng bẫy

Có nhiều loại bẫy chuột khác nhau, mỗi loại sẽ có các công năng khác nhau nhưng đều mang lại kết quả và bắt hoặc diệt chuột. Dưới đây là các loại bẫy chuột mà chúng tôi sẽ gợi ý và chúng sẽ rất hữu ích cho bạn trong quá trình diệt chuột tại nhà. Hãy làm theo các hướng dẫn sử dụng bẫy dưới đây để mang lại hiệu quả cao nhé !

Bẫy dính

Bẫy dính là loại bẫy rất thông dụng phù hợp để bắt các loại chuột nhỏ như chuột nhắt và chuột nhà với chi phí cực rẻ. Bẫy dính bắt dữ chuột bằng loại keo chuyên dụng có độ dính rất cao được phết bên trong mặt của miếng bẫy, khi chuột băng qua bẫy dính sẽ bị bắt và giữ lại. Để sử dụng bẫy dính hiệu quả, hãy đặt sát chân tường, dưới các gầm tủ kệ, hộc nơi chuột có thể đi qua. bạn có thể xếp các miếng bẫy dính thành hàng dài hoặc hình vuông rộng từ 3 đến 4 miếng. Ở giữa hãy bỏ vài hạt đậu phộng (lạc) sống hay đã rang đều được, hoặc vài hạt ngô (bắp), hạt dẻ hoặc đơn giản là mì tôm. Chuột thích ăn các thứ cứng, đặc biệt là các loại hạt.

Bẫy lồng

Bẫy lồng cũng rất thông dụng và dễ tìm, sử dụng để bắt sống và nhốt chuột bên trong lồng cho đến khi chúng ta thu bẫy. Sử dụng bẫy lồng ở các nơi mà chuột thường xuyên cắn phá sẽ mang lại hiệu quả cao hơn. Bẫy lồng cũng nên đặt dưới các gầm tủ, giường, những nơi tối, và hãy đặt ở chân tường để tăng tính hiệu quả. Bạn có thể móc một hạt dẻ vào bẫy, nhớ đừng lột vỏ hạt dẻ nhé, bạn chỉ cần đập dập một góc hạt dẻ để chuột có thể ngửi thấy mùi từ xa thôi.

Bẫy lồng phù hợp với các loại chuột lớn như chuột cống, chuột nhà. Hãy kiểm tra bẫy lồng qua đêm, chắc chắn bạn sẽ có một chú chuột trong bẫy đấy.

Lồng bẫy chuột
Lồng bẫy chuột hiệu quả rất cao – Pest Kill 247

Bẫy chuột kẹp

Bẫy chuột kẹp là loại bẫy thường được sử dụng trong nông nghiệp ở các vùng nông thông hoặc các nhà máy có diện tích lớn. Chúng có cấu tạo đơn giản nhưng hiệu quả diệt chuột rất cao. Mỗi bẫy chuột kẹp có thể bắt và diệt được một con chuột một lần chỉ với mồi đơn giản như hạt đậu phộng gắn vào bẫy.

Loại bẫy chuột kẹp thường ít được sử dụng tại nhà nhưng nếu có sẵn, bạn có thể sử dụng nó.  Loại bẫy này phù hợp với sân vườn, nhà kho, và các loại chuột lớn. Khi đặt bẫy hãy nhớ dặn người thân trong nhà, tránh đạp vào dẫn đến bị thương.

Bạn có thể đặp bẫy chuột kẹp trong các góc tường, gắn một vài hạt đậu phộng và chờ đợi kết quả. Nhưng lưu ý rằng, không nên bỏ các loại mồi như cá, thịt hoặc thức ăn mà thú cưng nhà bạn thích. Có thể chúng sẽ tiếp cận và bị thương nặng bởi loại bẫy này.

Bẫy chuột kẹp là loại bẫy dễ sử dụng nhưng có tính sát thương cao, dễ gây bị thương cho người sử dụng, vì vậy bạn nên cân nhắc sử dụng loại này nhé !

Với 3 loại bẫy phổ biến, thông dụng và rẻ tiền, bạn có thể tự diệt chuột tại nhà nếu làm theo đúng các hướng dẫn của Pest Kill 247, nếu gặp khó khăn trong việc tự diệt chuột tại nhà, bạn có thể nhờ dịch vụ diệt chuột Pest Kill 247 hỗ trợ nhé.

Phần dưới đây, chúng tôi sẽ nói về việc phòng chống chuột vào nhà, khi đã diệt hết chuột tại nhà, hãy thực hiện các biện pháp phòng chống chuột sau đây để ngăn chúng quay trở lại.

Bẫy chuột kẹp
Bẫy chuột kẹp hiệu quả cao nhưng dễ sát thương người sử dụng – Pest Kill 247

Cách phòng chống chuột vào nhà

Việc phòng chống chuột quay lại nhà bạn là rất cần thiết sau quá trình tự diệt chuột tại nhà. Vì vậy hãy thực hiện các biện pháp sau đây của Pest Kill 247 để ngăn chặn lũ chuột quấy phá nhà bạn trong tương lại.

Bịt lại các lối đi của chuột

Bịt lại các lối đi của chuột là một trong những biện pháp hiệu quả để ngăn chặn sự xâm nhập của chuột vào nhà và giữ cho không gian sống của chúng ta an toàn và sạch sẽ. Việc sử dụng các chất chặn khe hở như keo silicone, mút xốp hay băng cách nhiệt để bịt kín các kẽ hở, lỗ thoát nước và lỗ thông gió là một cách đơn giản và hiệu quả để ngăn chuột xâm nhập.

Hơn nữa, việc lắp đặt lưới chắn cửa và cửa sổ giúp ngăn chuột vào nhà qua những điểm yếu này. Sử dụng miếng vải hoặc mút chặn cửa cũng là một biện pháp dễ dàng để ngăn chuột xâm nhập từ dưới cửa, đặc biệt là trong những ngày lạnh giá.

Sửa chữa và bảo trì định kỳ các hỏng hóc, vết nứt và lỗ hỏng trong nhà cửa là việc cần thiết để không để lộ các lối vào cho chuột. Bằng cách duy trì nhà cửa trong tình trạng tốt, chúng ta giảm thiểu cơ hội cho chuột tìm được đường vào nhà.

Để bảo vệ thức ăn và nguyên liệu thực phẩm, hãy đặt chúng trong hộp kín, bao bì chắc chắn để không để lộ dễ dàng cho chuột lẻ loi.

Bằng cách kết hợp nhiều biện pháp bịt lại lối đi của chuột, chúng ta sẽ giữ cho nhà cửa sạch sẽ, an toàn và không gặp phiền toái từ chuột. Điều này mang lại môi trường sống thoải mái và bình an cho gia đình, đồng thời ngăn ngừa nguy cơ lây lan bệnh và thiệt hại vật chất do chuột gây ra.

Nuôi chó hoặc mèo

Việc nuôi chó hoặc mèo có thể là một giải pháp hiệu quả để chống chuột trong nhà. Chó và mèo là những con vật có bản năng săn mồi, và sự hiện diện của chúng có thể làm đe dọa và đuổi đi chuột trong khu vực sống của chúng.

Khi nuôi chó hoặc mèo, bạn có thêm một thành viên đáng tin cậy giúp bảo vệ gia đình khỏi sự xâm nhập của chuột. Chó và mèo có bản năng lãnh thổ rất cao đối với chuột, và chỉ cần một cái nhìn hoặc mùi của chúng, chuột sẽ cảm thấy sợ hãi và tránh xa khu vực có mèo hoặc chó.

Không chỉ đuổi chuột đi, mèo và chó còn có kỹ năng săn mồi tự nhiên và có thể giúp bạn bắt được chuột khi chúng xuất hiện trong nhà. Điều này giúp giữ cho chuột không thể hoạt động tự do và giảm thiểu nguy cơ gây hại và lây lan bệnh.

Ngoài việc chống chuột, việc nuôi chó hoặc mèo còn mang lại nhiều lợi ích khác. Chúng là những người bạn đồng hành trung thành, đem lại cảm giác an toàn và thoải mái cho gia đình. Nuôi chó hoặc mèo cũng giúp giảm căng thẳng và mang lại niềm vui trong cuộc sống hàng ngày.

Vệ sinh sạch sẽ

Giữ vệ sinh sạch sẽ là một trong những biện pháp quan trọng và hiệu quả nhất trong việc phòng chống chuột và nhiều loại côn trùng khác vào nhà. Dưới đây là một số lợi ích và cách thực hiện giữ vệ sinh sạch sẽ để tránh sự xuất hiện của chuột và đảm bảo môi trường sống an toàn, vệ sinh cho gia đình:

Lợi ích của việc giữ vệ sinh sạch sẽ:

 1. Ngăn ngừa sự xuất hiện của chuột và côn trùng: Môi trường sạch sẽ và không có thức ăn bị rải rác sẽ làm cho nhà bạn ít hấp dẫn với chuột và côn trùng. Điều này giúp giữ cho nhà cửa của bạn được an toàn hơn.

 2. Bảo vệ sức khỏe con người: Vệ sinh sạch sẽ giúp ngăn ngừa sự lây lan của vi khuẩn, vi rút và bệnh tật từ chuột hoặc côn trùng khác, giữ cho gia đình bạn khỏe mạnh.

 3. Tăng cường sự thoải mái và chất lượng cuộc sống: Nhà cửa sạch sẽ tạo cảm giác dễ chịu và thoải mái hơn cho cả gia đình.

Cách giữ vệ sinh sạch sẽ:

 1. Lau dọn thường xuyên: Dọn dẹp và lau chùi các khu vực tiếp xúc thường xuyên như bếp, phòng ăn, phòng tắm, và những nơi có thể có thức ăn hay dấu vết của chuột.

 2. Dọn rác đúng cách: Đảm bảo việc dọn dẹp rác thải đúng cách và định kỳ, không để rác chất đống và thức ăn dư thừa trong nhà.

 3. Đóng kín thùng rác: Sử dụng thùng rác có nắp kín để ngăn chuột và côn trùng xâm nhập vào bên trong.

 4. Lưu trữ thức ăn đúng cách: Đặt thực phẩm trong hộp kín hoặc túi ni lông chắc chắn để tránh làm lôi kéo chuột.

 5. Không để dấu vết thức ăn: Vệ sinh bếp, quầy bar và những nơi liên quan thường xuyên để không để dấu vết thức ăn.

 6. Kiểm tra và sửa chữa kịp thời: Kiểm tra nhà cửa để xem có sự xuất hiện của lỗ hở, khe hở, ống dẫn nước hỏng hoặc các vết nứt có thể là điểm xâm nhập của chuột.

 7. Sử dụng các chất tẩy rửa và diệt khuẩn: Sử dụng các chất tẩy rửa và diệt khuẩn an toàn để làm sạch nhà cửa và diệt khuẩn.

 8. Kiểm soát vật nuôi: Giữ cho các vật nuôi trong nhà sạch sẽ và tuân thủ các biện pháp phòng ngừa sâu rộng để ngăn chuột và côn trùng từ việc tiếp cận thức ăn của chúng.

Hy vọng, bài viết Cách tự diệt chuột tại nhà của Pest Kill 247 có thể giúp bạn tìm thấy giải pháp hiệu quả và hữu ích để giúp bạn tự diệt chuột tại nhà, qua đó bảo vệ được tài sản, sức khỏe và sự an toàn cho bạn và người thân trong gia đình, khi cần hỗ trợ, hãy liên hệ với chúng tôi !

5/5 - (1 bình chọn)
Gọi