Cách tìm mèo đi lạc – Mèo nhà bỏ đi phải làm sao | Pest Kill 247

Cách tìm mèo đi lạcMèo bỏ nhà đi phải làm sao ?

Mèo là một loài động vật có vú nhỏ,  thuộc họ ăn thịt Felidae. Mèo được nuôi làm thú cưng trong gia đình. Mèo được biết đến với bản tính vui tươi và tình cảm, cũng như khả năng chải chuốt, giữ mình sạch sẽ.

Mèo đã được thuần hóa hàng ngàn năm và là một trong những vật nuôi phổ biến nhất trên thế giới. Chúng được biết đến với tiếng kêu Grừ Grừ đặc biệt,  tuy được nuôi và thuần phục nhưng mèo vẫn giữ khả năng săn mồi và sự nhanh nhẹn.

Ngoài việc được nuôi làm thú cưng, một số giống mèo còn được sử dụng để kiểm soát dịch hại hoặc để thi trong các hội thi chuyên nghiệp về mèo.

Cách tìm mèo đi lạc
Cách tìm mèo đi lạc – Pest Kill 247

Thời gian vừa qua, Pest Kill 247 thường nhận được nhiều cuộc gọi từ khách hàng yêu cầu hỗ trợ tìm mèo đi lạc hoặc mèo bỏ đi. Vì vậy hôm nay chúng tôi xin chia sẻ một vài cách giúp chúng ta tìm mèo lạc và ngăn chúng bỏ đi.

Pest Kill 247 là đơn vị cung cấp dịch vụ kiểm soát mèo hoang, dịch vụ bắt mèo hoang chuyên nghiệp bằng các biện pháp nhân đạo tại các nhà máy, nhà hàng, trường học, khu dân cư, khu công nghiệp, các hộ gia đình. Không gây nguy hại cho chúng. Từ đó chúng tôi kết nối với các đơn vị cứu hộ mèo để cung cấp cho chúng môi trường thuận lợi và phù hợp.

Vì sao mèo bỏ nhà đi.

Mèo bỏ nhà đi là câu chuyện rất nhiều người nuôi mèo từng trải qua. Thông thường mèo bỏ đi là mèo giống đực, được nuôi trong thời gian từ 3-5 năm và chúng là con cháu của mèo gốc thuần chủng bản địa. Nhiều người lầm tưởng rằng mèo bỏ đi do chúng “hóa cáo” hoặc do chúng đi theo mèo cái nên hay sử dụng biện pháp triệt sản để mèo không bỏ đi. Tuy nhiên theo chúng tôi, đây là cách giúp hạn chế việc mèo bỏ đi nhưng cần nhiều yếu tố khác để ngăn chặn chúng. Dưới đây là một vài lý do dẫn đến việc mèo bỏ nhà đi hoang.

Mèo nhà bỏ đi
Cách xử trí khi mèo nhà bỏ đi – Pest Kill 247

Nhàm chán hoặc thiếu sự kích thích.

Mèo cần sự kích thích cả về tinh thần và thể chất. Là yếu tố quan trọng để giữ cho chúng vui vẻ và khỏe mạnh. Nếu mèo không được chú ý hoặc chúng ta ít giành thời gian cho chúng. Mèo nhà bạn có thể sẽ bị trầm cảm và chúng sẽ tự đi tìm niềm vui cho chúng.

Sợ hãi hoặc căng thẳng

Mèo là động vật rất nhạy cảm, chúng dễ bị hoảng sợ nếu bạn đưa một con chó về nuôi. Hoặc cũng có thể do đàn chó xung quanh xóm làm con mèo nhà bạn sợ hãi và chúng sẽ tìm cách bỏ trốn. Cũng có thể nó bị ai đó bắt hụt nên gây cho mèo nỗi sợ khiến chúng bỏ đi.

Bị lạc khi tìm kiếm bạn đời

Những con mèo đực đến tuổi trưởng thành nhưng chưa được triệt sản. Lúc này lượng hoocmon tình dục trong cơ thể chúng tăng cao khiến mèo có những hành động và quyết định lạ. Chúng sẽ theo bản năng hoang dã mà đi tìm kiếm bạn đời. Với khoảng cách quá xa chúng sẽ quên đường về. 

Bị lạc khi săn mồi

Với bản tính hoang dã, mèo sẽ tìm kiếm các con mồi. Tuy không ăn nhưng chúng vẫn theo thói quen từ nhiều đời. Đôi khi con mèo nhà bạn theo đuổi con mồi và khiến nó mất phương hướng dẫn đến việc lạc đường về.

Mèo bị bệnh

Nhiều người thường cho rằng mèo già sẽ bỏ nhà đi tìm nơi chết nhưng thực tế mèo không có bản năng này. Tuy nhiên nhiều con mèo có thể bị bệnh do tuổi tác khiến chúng bị mất định hướng và đi lạc khi đi dạo đâu đó. Khiến nó không tìm được đường về nhà.

Quan trọng hơn hết, chúng ta hãy giành thời gian tìm ra lý do khiến mèo nhà bạn bị hoảng sợ khiến chúng bỏ đi và tìm cách ngăn ngừa nguyên nhân đó để mèo không phải sợ hãi trong quá trình sinh sống tại gia đình bạn.

Cách tìm mèo đi lạc, tìm mèo bỏ nhà đi.

Chúng tôi hiểu việc thất lạc thú cưng sẽ là vấn đề rất nghiêm trọng. Việc này có thể dẫn đến việc căng thẳng và lo âu cho chủ nhân của mèo.

Nhiều trường hợp chú mèo có giá trị rất lớn về tài sản hoặc tình cảm. Nhưng hãy bình tĩnh để đưa ra quyết định sáng suốt giúp việc tìm kiếm thú cưng được hiệu quả và tiết kiệm nhất có thể nhé. Có một số bước dưới đây chúng tôi chia sẻ có thể sẽ giúp bạn sớm tìm được thú cưng của mình.

Tìm kiếm xung quanh khu vực quen thuộc.

Hãy bắt đầu bằng cách tìm kiếm xung quanh khu vực quen thuộc bao gồm:  nhà bạn hoặc nơi mèo hay đến chơi, kể cả dưới các bụi cây, trong ngõ, trong các công viên hoặc khu vực mèo hay lui tới chơi. Hãy gọi tên của con mèo nhà bạn và lắc lắc một túi đồ ăn, việc này có thể khiến chúng tìm thấy chúng ta.

Hãy tạo thói quen cho mèo nhà bạn với 1 chiếc chuông, việc này sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm hơn khi mèo đi lạc. Khi cho mèo ăn, hãy gọi tên chúng và lắc chuông đồng thời. Lâu dài sẽ tạo ra thói quen cho chúng.

Hãy thông báo với các đơn vị bảo vệ động vật hoặc kiểm soát động vật trong khu vực.

Việc liên hệ với các đơn vị bảo vệ động vật, các phòng khám thú y và các tổ chức kiểm soát động vật tại địa phương. Cung cấp cho họ đầy đủ thông tin và mô tả chi tiết về con mèo của bạn bao gồm cả tên để họ biết con mèo của bạn đang mất tích. Việc này sẽ tăng khả năng tìm thấy mèo đi lạc.

Sử dụng mạng xã hội

Sử dụng các mạng xã hội trong việc tìm kiếm thú cưng khi bị đi lạc là rất quan trọng và mang lại hiệu quả cao. Hãy đăng lên các hội nhóm trong khu vực trên Facebook, zalo, twitter,…; Cộng đồng mạng sẽ giúp bạn sớm tìm thấy mèo bị lạc.

Dán tờ rơi

In và dán tờ rơi trong khu phố xung quanh nhà của bạn. Tại các cửa hàng cung cấp vật nuôi, tại các phòng khám thú y hoặc các nơi đông người. In tờ rơi bao gồm hình ảnh rõ ràng, miêu tả chi tiết và thông tin liên hệ của bạn để khi có thông tin người ta có thể gọi cho bạn.

Sử dụng công nghệ

Thật may mắn nếu mèo cưng nhà bạn có đeo thiết bị theo dõi vị trí. Hãy định vị và tìm nó. Có một vài thiết bị giá rẻ và hiệu quả trên thị trường.

Quan trọng là hãy tiếp tục tìm kiếm

Đừng bỏ cuộc! Mèo cưng nhà bạn có thể chỉ đi lang thang trong vài ngày hoặc vài tuần. Vì vậy hãy tiếp tục tìm kiếm và liên hệ với các tổ chức địa phương để xem có ai bắt gặp mèo của bạn không.

Với các cách tìm mèo lạc ở trên. Pest Kill 247 rất hy vọng bạn có thể sớm tìm được chú mèo cưng của bạn khi nó đi lạc. Hãy bình tĩnh và nó sẽ sớm về thôi !

Cách ngăn mèo bỏ nhà đi.

Hãy hành động sớm để ngăn chặn việc mèo nhà bạn bỏ đi hoặc đi lạc. Trang bị cho thú cưng thiết bị định vị trực tuyến hoặc các thiết bị GPS sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm thấy con mèo nếu chúng lỡ đi lạc hoặc bỏ nhà đi. Tuy vậy dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với bạn cách để ngăn ngừa việc mèo bỏ nhà đi hoặc đi lạc. Hãy xem và áp dụng các biện pháp phù hợp với bạn nhé !

Cung cấp một môi trường an toàn và thoải mái

Việc đảm bảo rằng mèo của bạn có một nơi ở an toàn và thoải mái, có nhiều thức ăn, nước uống và đồ chơi là điều rất quan trọng.

Hãy tạo các thú vui cho mèo, cung cấp các điểm ẩn nấp và nơi để chúng cào, đồng thời đảm bảo khay vệ sinh của chúng sạch sẽ và được đặt ở khu vực yên tĩnh.

Dành cho chúng sự quan tâm và nhiều thời gian hơn

Hãy dành thời gian cho con mèo cưng của bạn mỗi ngày. Chơi với chúng và dành tình cảm cho chúng. Điều này sẽ giúp giữ cho mèo luôn được vui vẻ và hạnh phúc khi được gần bạn. Mèo là một loài có tình cảm mà.

Đeo vòng cổ để phân biệt với mèo hoang

Hãy đeo vòng cổ cho mèo. Có thể ghi rõ tên của mèo và thông tin liên hệ với bạn. Hoặc thiết bị định vị. Khi mèo đi lạc hoặc vô tình vào nhà người khác, họ sẽ biết đây là mèo nhà và nó cần trợ giúp.

Làm các hàng rào chắc chắn 

Hãy làm hàng rào chắc chắn và kín để mèo không thể tự ý ra ngoài. Vì trong khi ra ngoài có thể nó sẽ đối diện với các mối đe dọa khiến mèo sợ và bị mất định hướng, quên đường về nhà.

Giải tỏa căng thẳng hoặc lo lắng

Nếu mèo của bạn có xu hướng bỏ chạy, có thể nó đang bị căng thẳng hoặc lo lắng. Hãy quan tâm và tìm hiểu lý do, nguyên nhân. Có thể liên hệ với các chuyên gia để tìm cách giúp nó giải tỏa mọi căng thẳng, lo lắng.

Huấn luyện mèo

Hãy huấn luyện con mèo nhà bạn và cho chúng các phần thưởng thích đáng như đồ ăn mèo thích. Hãy gọi mèo và sử dụng kết hợp với một quả chuông khi cho nó ăn. Khi đi lạc chúng ta sẽ dễ dàng tìm kiếm nó bằng quả chuông ưa thích.

Trên đây là chia sẻ của Pest Kill 247 về cách tìm kiếm mèo khi nó đi lạc và cách ngăn chặn mèo bỏ nhà đi. Chúng tôi hy vọng đây là bài viết hữu ích và giúp ích cho bạn khi cần. Nếu thấy hay hãy cho chúng tôi một đánh giá 5 sao nhé.

5/5 - (2 bình chọn)

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH TM DV Pest Kill 247

128 Nguyễn Duy trinh, phường Bình Trưng Tây, thành phố Thủ Đức

Hotline: 0902972860

CSKH:   0902972860

Email: pestkill247@gmail.com

Website: pestkill247.com

DMCA.com Protection Status

NHẬN THÔNG TIN TỪ CHÚNG TÔI

Nhập thông tin liên hệ để nhận được khuyến mãi 50% chi phí dịch vụ của chúng tôi.    Gọi