Cách diệt kiến lửa, mẹo hay để kiểm soát kiến trong nhà – Pest Kill 247

Kiến lửa là loài gây hại phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam. Những con kiến ​​này được biết đến với màu nâu đỏ và hành vi hung dữ, cũng như vết đốt đau đớn của chúng. Nếu có kiến ​​lửa trong sân hoặc vườn, điều quan trọng là phải thực hiện các bước để kiểm soát chúng vì chúng có thể gây hại nghiêm trọng cho người và vật nuôi. Trong bài viết này, Pest Kill 247 sẽ đề cập đến những kiến ​​thức cơ bản về sinh học và hành vi của kiến ​​lửa, cũng như cung cấp các mẹo về cách kiểm soát và ngăn chặn những loài gây hại này một cách hiệu quả.

Kiến lửa là con gì
Kiến lửa khi phóng to 50x – Pest Kill 247

Chúng tôi là đơn vị cung cấp dịch vụ diệt kiến tại nhà chuyên nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh với hơn 10 năm kinh nghiệm.

Kiến lửa là kiến gì?

Kiến lửa là một loại kiến ​​đốt được biết đến với hành vi hung dữ và vết chích đau đớn. Chúng có nguồn gốc từ Nam Mỹ, nhưng đã lan sang các nơi khác trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam, nơi chúng được coi là loài gây hại.

Kiến lửa là loài kiến ​​nhỏ, màu nâu đỏ, thường sống thành đàn lớn, có tổ chức cao. Chúng thường được tìm thấy ở những khu vực thoáng, nhiều nắng như bãi cỏ, cánh đồng và vườn, và chúng làm tổ trong lòng đất. Kiến lửa được biết đến với hành vi hung dữ và sẽ đốt bất cứ ai hoặc bất cứ thứ gì làm xáo trộn tổ của chúng. Vết chích rất đau và có thể gây ra phản ứng ở một số người, bao gồm sưng, tấy đỏ và ngứa.

Kiến lửa là loài gây hại nghiêm trọng và có thể khó kiểm soát. Nếu có kiến ​​lửa trong nhà, điều quan trọng là phải thực hiện các bước diệt trừ chúng để bảo vệ bản thân, gia đình và vật nuôi của bạn. Một số phương pháp hiệu quả để kiểm soát kiến ​​lửa bao gồm rải mồi hoặc thuốc diệt côn trùng vào tổ, sử dụng động vật ăn thịt tự nhiên như ruồi phorid ký sinh và loại bỏ tổ bằng vật lý.

Con kiến lửa
Kiến lửa khi đi kiếm mồi – Pest Kill 247

Hình dáng của kiến lửa.

Kiến lửa là loài kiến ​​nhỏ, màu nâu đỏ, dài khoảng 0,3cm đến 0,6 cm. Chúng có hình dạng khác biệt, với eo hẹp và bụng tròn. Kiến lửa có ba phần cơ thể: đầu, ngực và bụng. Đầu chứa các hàm dưới của kiến, dùng để cắn và nhai. Ngực là phần giữa chứa chân và cánh, trong khi bụng là phần sau và chứa các cơ quan sinh sản của kiến. Kiến lửa được biết đến với vết chích đau đớn mà chúng dùng để tự vệ và tổ của mình.

Nơi ở của kiến lửa

Kiến lửa thích những nơi ấm áp, nhiều nắng và thường được tìm thấy ở những khu vực nhiều cỏ trống trải, chẳng hạn như bãi cỏ, công viên và cánh đồng. Chúng cũng được tìm thấy trong các khu vườn, dọc theo vỉa hè và đường lái xe vào nhà, và ở các khu vực đô thị khác. Kiến lửa xây tổ trong lòng đất, thường ở những gò đất có thể nhìn thấy trên bề mặt. Những tổ này có thể khá lớn, với một số gò chứa hàng triệu con kiến. Kiến lửa hoạt động vào ban ngày và thường kiếm ăn vào lúc bình minh và hoàng hôn. Chúng hoạt động tích cực nhất khi thời tiết ấm áp và thường rút lui dưới lòng đất khi nhiệt độ mát hơn hoặc thời tiết mưa.

Kiến lửa ăn gì ?

Kiến lửa là loài ăn tạp, có nghĩa là chúng ăn cả thực vật và động vật. Trong môi trường sống tự nhiên, chúng ăn nhiều loại côn trùng, bao gồm bọ cánh cứng, sâu bướm và ruồi. Chúng cũng ăn mật hoa và các chất ngọt khác, chẳng hạn như dịch ngọt do rệp tiết ra. Ở các khu vực thành thị, kiến ​​lửa cũng ăn nhiều loại thức ăn của con người, bao gồm thịt, đồ ngọt và các đồ có đường hoặc nhiều dầu mỡ. Ngoài việc tìm kiếm thức ăn, kiến ​​​​lửa cũng có xu hướng ăn rệp và các côn trùng khác trong tổ của chúng, thu thập dịch ngọt do những loài côn trùng này tiết ra làm nguồn thức ăn.

Kiến lửa có hại không ?

Kiến lửa là loài có thể gây hại cho người và vật nuôi. Vết đốt của chúng có thể gây đau đớn và có thể gây ra một loạt phản ứng. Từ sưng và ngứa nhẹ đến phản ứng dị ứng nghiêm trọng, bao gồm cả sốc phản vệ. Kiến lửa cũng có thể gây hư hại cấu trúc cho tòa nhà và các công trình khác bằng cách làm tổ trên tường, dưới nền móng và ở các khu vực khác. Ngoài ra, gò đất của chúng có thể là mối nguy hiểm vấp ngã và có thể làm hỏng bãi cỏ và khu vườn. Kiến lửa cũng có thể gây hại cho động vật hoang dã, vì chúng có thể săn mồi là các động vật nhỏ và côn trùng. Nếu có kiến ​​lửa trong sân hoặc vườn, điều quan trọng là phải thực hiện các bước kiểm soát chúng để ngăn chặn những tác động tiêu cực này.

Mẹo diệt kiến lửa
Kiến lửa tuy nhỏ nhưng cắn rất đau – Pest Kill 247

Mẹo hay để kiểm soát kiến trong nhà.

Pest Kill 247 chia sẻ với bạn cách diệt kiến lửa hay nhất. Trong đó có nhiều cách mà chúng tôi đang áp dụng để diệt kiến lửa cho khách hàng của chúng tôi.

Chúng tôi là đơn vị cung cấp dịch kiểm soát sinh vật có hại tại thành phố Hồ Chí Minh. Trong các loài có hại, kiến lửa là một cái tên gần như đứng đầu danh sách của chúng tôi.

Dưới đây là một số cách để diệt kiến ​​lửa.

 1. Sử dụng bả kiến ​​lửa: Bả kiến ​​lửa được chế tạo để thu hút và tiêu diệt kiến ​​lửa. Những loại bả này chứa chất độc tác dụng chậm, thu hút kiến ​​lửa. Những con kiến ​​​​mang chất độc trở lại tổ của chúng, nơi nó được chia sẻ với phần còn lại của thuộc địa, cuối cùng giết chết kiến ​​​​chúa và toàn bộ thuộc địa. Đây là cách hay và hữu hiệu để diệt kiến lửa.

 2. Sử dụng thuốc diệt kiến ​​lửa: Có một số sản phẩm được thiết kế để diệt kiến ​​lửa trong tổ của chúng. Những sản phẩm này có thể được bôi trực tiếp lên gò đất và thường có hiệu quả trong việc loại bỏ kiến.

 3. Sử dụng thuốc đuổi kiến ​​lửa tự nhiên: Có một số chất tự nhiên có thể xua đuổi kiến ​​lửa, chẳng hạn như giấm, dầu bạc hà và vỏ cam quýt. Bạn có thể sử dụng những chất này để tạo ra thuốc đuổi kiến ​​lửa tự nhiên bằng cách trộn chúng với nước và phun xung quanh sân hoặc vườn của bạn.

 4. Loại bỏ hoặc tiêu diệt ổ kiến ​​lửa: Nếu có ổ kiến ​​lửa trong sân, bạn có thể loại bỏ hoặc tiêu diệt chúng bằng cách dùng xẻng hoặc dụng cụ khác để xúc kiến ​​và trứng của chúng. Nhớ mặc quần áo bảo hộ vì kiến ​​lửa sẽ đốt nếu cảm thấy bị đe dọa.

 5. Sử dụng trạm nhử kiến ​​lửa: Trạm nhử kiến ​​lửa là những hộp nhỏ chứa mồi thu hút kiến ​​lửa. Những con kiến ​​​​vào trạm để ăn mồi và chất độc được mang trở lại tổ, nơi nó được chia sẻ với phần còn lại của thuộc địa. Độc sẽ lây lan và phát tác sau thời gian ngắn giúp tiêu diệt cả đàn kiến.

 6. Gọi cho chuyên gia của Pest Kill 247: Nếu bạn không thể tự diệt kiến kiến ​​lửa, hãy cân nhắc việc thuê chuyên gia kiểm soát dịch hại của Pest Kill 247. Chúng tôi có kiến ​​thức, kinh nghiệm và công cụ để kiểm soát và loại bỏ kiến ​​lửa khỏi sân hoặc vườn của bạn một cách hiệu quả.

  cách diệt kiến lửa
  Kiến lửa có thể gây hại – Pest Kill 247

Có một số bước bạn có thể thực hiện để kiểm soát cách loài kiến ​​khác trong nhà.

Xác định loại kiến: Các loài kiến ​​khác nhau đòi hỏi các phương pháp kiểm soát khác nhau. Điều quan trọng là xác định loại kiến ​​để xác định phương pháp kiểm soát tốt nhất.

 1. Tìm và bịt kín các lối vào: Kiến có thể vào nhà bạn qua các vết nứt và khe hở nhỏ. Để ngăn kiến ​​xâm nhập vào nhà, hãy bịt kín mọi vết nứt hoặc khe hở xung quanh cửa sổ, cửa ra vào, đường ống và các lối vào khác.

 2. Loại bỏ nguồn thức ăn và nước uống: Kiến bị thu hút bởi thức ăn và nước uống, vì vậy điều quan trọng là phải giữ cho nhà bếp của bạn sạch sẽ, không có vụn thức ăn và thức ăn rơi vãi. Bảo quản thực phẩm trong hộp kín và đổ rác thường xuyên. Sửa chữa mọi chỗ rò rỉ hoặc các nguồn nước khác để ngăn kiến ​​bị thu hút vào nhà bạn.

 3. Sử dụng bả kiến: Bả kiến ​​chứa chất độc tác dụng chậm nên hấp dẫn kiến. Những con kiến ​​​​mang chất độc trở lại tổ của chúng, nơi nó được chia sẻ với phần còn lại của thuộc địa, cuối cùng giết chết kiến ​​​​chúa và toàn bộ thuộc địa.

 4. Sử dụng thuốc đuổi kiến ​​tự nhiên: Có một số chất tự nhiên có thể xua đuổi kiến, chẳng hạn như giấm, dầu bạc hà và vỏ cam quýt. Bạn có thể sử dụng những chất này để tạo ra thuốc đuổi kiến ​​tự nhiên bằng cách trộn chúng với nước và xịt xung quanh nhà.

 5. Gọi cho Pest Kill 247: Nếu bạn không thể tự kiểm soát kiến, hãy cân nhắc thuê dịch vụ diệt kiến của Pest Kill 247. Chúng tôi có kiến ​​thức, kinh nghiệm và công cụ để kiểm soát và loại bỏ kiến ​​khỏi nhà bạn một cách hiệu quả.

Qua bài viết hữu ích về cách diệt kiến lửa này, Pest Kill 247 mong rằng có thể cung cấp cho người đọc những thông tin hữu ích về loài kiến lửa và cách để diệt kiến lửa trong nhà. 

Chúng tôi là đơn vị cung cấp dịch vụ diệt côn trùng hiệu quả, giá rẻ. Khi có nhu cầu, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

 

5/5 - (2 bình chọn)

Thông tin công ty

Công ty TNHH TM DV Pest Kill 247

128 Nguyễn Duy trinh, phường Bình Trưng Tây, thành phố Thủ Đức

Hotline: 0902972860

CSKH:   0902972860

Email: pestkill247@gmail.com

DMCA.com Protection Status

Nhận Thông Tin Khuyến Mãi Từ Chúng Tôi

Nhập thông tin liên hệ để nhận được khuyến mãi 50% chi phí dịch vụ của chúng tôi.  Gọi