Cách đuổi Dơi ra khỏi nhà nhanh và hiệu quả nhất – Pest Kill 247

 

Cách đuổi Dơi ra khỏi nhà hiệu quả nhất – Chia sẻ của chuyên gia kiểm soát sinh vật hại Pest Kill 247

Cách đuổi dơi
Dơi bán trên tường nhà – Pest Kill 247

Tìm hiểu về loài dơi trước khi đuổi chúng ra khỏi nhà

Như chúng ta đã biết, dơi là loài động vật có vú duy nhất trên thế giới có thể bay. Bạn có thể nghĩ ngay tới sóc bay hay chồn bay… nhưng không, chúng chỉ lượn được một chút thôi, đó không thể gọi là bay được.

Dơi thuộc bộ lớp thú với số lượng rất lớn, đứng thứ 2 trên bảng xếp hạng (top 1 là bộ gặm nhấm)

Cùng tìm hiểu thêm về tập tính, nguồn thức ăn để có thể đuổi dơi ra khỏi nhà hiệu quả nhé.

 

Về nguồn thức ăn: ~ 70% số chúng chỉ ăn sâu bọ, còn lại là ăn hoa quả và số ít loài dơi ăn thịt. Dơi trong hệ sinh thái tự nhiên có vai trò quan trọng bởi chúng giúp phần phân tán hạt cây, phát tán nhiều loại cây, thụ phấn hoa nhiều cây phụ thuộc vào dơi. Chú dơi trưởng thành bé nhất thuộc vào dòng Kitti với chiều dài chỉ 28 – 33 mm, nặng chưa đầy 2 gram. Loài lớn nhất là loài dơi đầu vàng với sải cánh của chúng khi dang ra dài tận 1.5 m và chúng nặng tới 1.2 kg.

 

Bộ xương của dơi phát triển rất đặc biệt, 2 chi trước của nó tiến hóa từ ngón tay dài và có màng mỏng trở thành cánh tay nhưng lại nối liền với phần chi sau. Cơ bụng và đuôi của con dơi được nối bằng 1 lớp da nữa, tạo thành một đôi cánh lớn. Với khả năng thiên bẩm đặc biệt, chúng phán và nghe được âm thanh với tần số 50.000 – 70.000 Hz. Đây chính là sóng siêu âm. Nhờ điều này, dơi có thể nhận biết được khoảng cách từ chúng tới các vật cản khác.

 

Dơi mẹ sinh 1 năm 1 lần nhưng 1 lần sinh rất nhiều dơi con. Dơi con thường hay bị rơi xuống đất khi chúng không được quan tâm chăm sóc. Mặc dù thế, dơi con có thể bám vào dơi mẹ trong quá trình di chuyển. Đây cũng chính là sự giải thích cho việc dơi con chỉ sinh 1 lần / 1 năm. Với khả năng bay bẩm sinh của mình, nhưng dơi con khi sinh ra đôi cánh còn quá bé không thể bay được, đợi tận tới 6-8 tuần thì chúng mới có thể bay. Dơi trưởng thành khi chúng được 2 năm tuổi. Tuổi thọ của chúng kéo dài tới 20 năm.

 

Xác định sự xâm nhập của dơi

dịch vụ diệt dơi
Dơi trú ngụ trên mái nhà – Pest kill 247

Để tìm phương pháp đuổi dơi khỏi nhà, bạn cần phải chắc chắn rằng ngôi nhà của bạn có sự xâm nhập của dơi trước đã. Bởi vì bạn cần loại trừ những khả năng không có dơi trước khi bỏ công sức và thời gian để xua đuổi loài dơi khi không có sự có mặt của nó.
Việc bạn tận mắt chứng kiến thấy loài dơi bay vào nhà bạn, cũng như thấy phân dơi có trong nhà thì chắc hẳn nhà bạn có dơi vào nhà rồi đó. Phân dơi sẽ có dạng viên, nhỏ hình màu đen, khá giống phân dê. Ngoài ra hình thù nó có thể là hình tròn, mùi hôi thối bốc lên nồng nặc cả căn nhà. Lúc này, con dơi đang trốn ở đâu đó làm tổ trong ngôi nhà của bạn

Kiểm tra xem nhà bạn và không gian xung quanh có vùng tối và kín, bởi đây là nơi mà dơi rất thích trú ngụ. Hãy xem lại những nơi này đầu tiên. Phần ống khói trong nhà, trên gác mái hoặc ngay dưới tầng hầm. Những chỗ nứt tường hay lỗ thủng bạn cũng cần phải kiểm tra hết sức kĩ lưỡng nhé. Những nơi này sẽ giúp cho dơi đi vào ngôi nhà của bạn dễ dàng đấy.

Dơi mẹ khi đến mùa sinh sản cũng sẽ làm tổ tại nhà của bạn để chuẩn bị cho việc sinh con. Nếu dơi mẹ được bạn đuổi ra khỏi nhà nhưng dơi con vẫn còn trong nhà thì có thể chúng sẽ chết và để lại mùi thối vô cùng khó chịu đó.

 

Sự nguy hại của dơi tới con người

Dịch vụ diệt dơi
Hang trú ngụ của bầy dơi – Pest Kill 247

Một điều mà tôi sẽ phải nhắc tới đầu tiên là đại dịch Covid 19 vừa qua. Chúng đang được cho là có nguyên nhân lây bệnh từ loài dơi ??? . Một đại dịch để lại quá nhiều nỗi đau và mất mát cho con người chúng ta. Chỉ cần lý do đó cũng đủ để chúng ta đuổi dơi ra khỏi nhà thật nhanh và tránh xa chúng càng xa càng tốt.

Tuy nhiên, chúng ta cũng cần phải xem thêm những lý do khác nữa. Dơi có nguồn thức ăn chủ yếu là sâu bọ, hoa quả và đặc biệt là nhãn. Không những thế, một bộ phận nhỏ của loài dơi còn ăn cả thịt. Dơi sẽ tìm đến những khu vườn, ngôi nhà có nhiều cây trái và làm tổ ở đó, khiến nguồn hoa quả và lương thực bị chúng ăn sạch.

Mầm bệnh nguy hiểm từ thịt dơi và từ chính những con dơi mà chúng mang từ nơi này tới nơi khác. Dơi có thể tấn công chúng ta nếu thấy sự nguy hiểm hoặc chúng bị tấn công trước, nước bọt của nó có thể sẽ truyền dịch bệnh.

Dưới đây là các cách đuổi dơi khỏi nhà hay và hiệu quả nhất, Pest Kill 247 xin chia sẻ với các bạn.

 

Vậy để đuổi dơi khỏi nhà chúng ta phải làm như thế nào.

Tạo âm thanh lớn và sử dụng ánh sáng để đuổi dơi khỏi nhà

Loài dơi không hề ưa thích tiếng ồn ào cũng như ánh sáng mạnh. Chúng chỉ thích sống ở những nơi tối tăm và yên tĩnh. Đây sẽ là cách đơn giản và hiệu quả để có thể đuổi dơi khỏi nhà. Hãy tạo âm thành ồn ào, bật nhạc lớn và để nguồn ánh sáng mạnh có thể chiếu tới những nơi mà dơi có thể làm tổ. Chúng thấy điều đó chắc chắn sẽ rời đi không lời từ biệt.

 

 

Tạo sẵn hộp trú ẩn ra bên ngoài

Loài dơi tìm kiếm ngôi nhà chúng ta để sống là vì chúng muốn làm tổ và tìm nguồn thức ăn. Vậy chúng tay có thể đặt một hộp trú ẩn, giống như ngồi nhà của chúng để chúng có thể sống trong đó mà không chui vào ngôi nhà của bạn ở nữa. Một cách làm khá thú vị phải không.

dịch vụ diệt dơi
Đặt hộp là nơi trú ngụ cho dơi – Pest Kill 247

Sử dụng thiết bị đuổi dơi khỏi nhà

Thiết bị đuổi dơi khỏi nhà là thiết bị được phổ biến hiện nay được nhiều người tin dùng. Phương pháp này được áp dụng ngay từ đầu khi xây dựng ngôi nhà. Ở nước ta thì vài năm gần đây mới biết đến phương pháp này. Chúng khiến loài dơi thoát ra khỏi nhà nhưng không chui lại vào được.

 

Đuổi dơi khỏi mái nhà

dịch vụ diệt dơi
Che chắn lối vào của dơi – Pest kill 247

Dơi thích ở trên khu mái nhà, với vị trí đặc biệt này. Chỉ cần trong nhà nuôi mèo sẽ giúp những chú dơi phải hoảng sợ mà bỏ chạy thục mạng. Cũng bởi vì mèo rất thích đuổi theo dơi và các loài chim. Tuy nhiên, nếu mèo ăn thịt dơi thì cần phải tiêm khám phòng bệnh an toàn.

Đuổi dơi ăn hoa quả

Dơi rất thích ăn nhãn, chắc bởi vị ngọt và nhiều nước của nhãn. Hãy bọc nhãn bằng những vật dụng như túi nilon, giấy… Bao lưới cả vườn cũng là một phương pháp hữu hiệu.

Đến gần vụ thu hoạch có thể để những xác của động vật như chuột chết, cóc chết, nhái chết, những thứ này có mùi hôi sẽ khiến dơi không dám lại gần. Tuy nhiên cách thứ 2 có vẻ hơi nặng mùi.

Dơi ăn hoa quả
Dơi ăn trái cây – Pest Kill 247

Cách đuổi dơi bằng thuốc chuyên dùng

Thuốc đuổi dơi thường được áp dụng khá hiệu quả. Kết hợp dùng cả máy đuổi dơi. Một loại máy không gây hại cho sức khỏe con người nhưng lại mang hiệu quả đột phá trong việc đuổi dơi ra khỏi nhà.

 

Dùng bình xịt côn trùng là cách đuổi dơi hiệu quả

Cách đuổi dơi
Xua đuổi dơi bảo vệ không gian sống – Pest Kill 247

Đây là cách đơn giản, thông dụng mà rất nhiều gia đình Việt Nam đang sử dụng để đuổi dơi khỏi nhà. Bạn chỉ cần ra tiệm tạp hóa, hoặc nếu không hãy đặt ngay mua trên mạng. Sau đó bạn sử dụng bình xịt côn trùng để xịt vào những nơi mà dơi trú ẩn: ví dụ ống thông gió, tầng áp mái, lỗ thông hơi, các vết nứt….

 

Dơi thấy mùi của bình xịt sẽ khiến chúng bỏ chạy đi nơi khác ngay. Bạn hãy lặp lại quy trình trên đều đặn hàng tuần, háng tháng, hàng quý hoặc nửa năm 1 lần. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý không nên xịt quá nhiều có thể chính bạn và người thân sẽ bị khó chịu bởi mùi của bình xịt.

 

Giữ ngôi nhà sạch sẽ cũng là cách đuổi dơi hiệu quả

Dơi sợ mùi xăng hay các hoạt chất tẩy rửa khác. Tuy nhiên, nếu lựa chọn xăng để đuổi dơi thì khá nguy hiểm, có thể gây cháy nổ ngôi nhà. Vậy nên, ta sẽ chọn phương pháp sử dụng các hoạt chất tẩy rửa và nước.

Điều bạn cần làm là luôn giữ cho ngôi nhà của bạn sạch sẽ, sử dụng thêm các hoạt chất tẩy rửa có mùi thơm để giảm được nguy cơ loài dơi tới tìm đến làm tổ. Đây là cách phòng trách trước cho việc dơi ở trong nhà của bạn, lúc này bạn cũng chẳng phải quan tâm tới việc tìm mọi cách để đuổi chúng đi

Cũng tùy từng trường hợp của gia đình để sử dụng những biện pháp khác nhau, nhanh chóng hay phức tạp là tùy ở bạn.

 

Cách nhanh nhất để đuổi dơi là Gọi dịch vụ chuyên nghiệp 

Cách đuổi dơi
Pest Kill 247 là đơn vị đuổi dơi chuyên nghiệp

Nếu như những phương pháp trên bạn đã sử dụng nhưng cũng không thể đuổi đc dơi ra khỏi nhà. Hoặc bạn là người rất bận rộn không thể trực tiếp làm những công việc trên. Còn chần chờ gì nữa mà không gọi ngay cho đơn vị chuyên nghiệp để đuổi dơi – công ty PEST KILL 247 – chuyên đuổi dơi khỏi nhà hiệu quả, an toàn và uy tín.

 

Cùng chúng tôi tham khảo thêm một số thông tin về loài dơi và cách đuổi dơi nhé

Dơi sợ nước, thật vậy, khi trời mưa chúng sẽ không bay đâu. Ngoài ra dơi còn sợ những mùi hắc như xăng dầu hoặc các loại chất tẩy rửa

Cách đuổi dơi
Dơi vào nhà dễ gây nguy hiểm – Pest Kill 247

Nếu như dơi đã vào nhà bạn và để lại đống phân dơi mùi nồng nặc. Bạn sẽ phải xử lý như nào? Phân dơi có một mùi khá đặc trưng và rất hôi, chúng có hàm lượng phốt pho cao tới nỗi còn có thể làm thuốc súng được. Dơi làm tổ trong nhà, sẽ để lại những đụn phân dơi gây nguy hiểm. Bởi phân dơi mang rất nhiều mầm bệnh gây hại cho con người. Bạn hãy đeo khẩu trang, cũng như những dụng cụ chuyên dụng để có thể quét dọn phân dơi như: đeo thêm mắt kính, đeo găng tay, mặc đồ bảo hộ,.. Sau khi dọn dẹp xong phân dơi, bạn nên dùng thêm hóa chất tẩy rửa sàn, hoặc vôi bột để rắc tại nơi phân dơi.
Cuối cùng thì hãy dọn dẹp những thứ còn sót lại và rửa tay sạch sẽ. Mở cửa thông thoáng gió để cho ánh sáng vào, khô ráo không gây hại tới con người.

Thông tin công ty cung cấp dịch vụ diệt dơi hiệu quả – chuyên nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh
 Tên công ty : Công Ty TNHH Thương Mại – Dịch Vụ – Kỹ Thuật Hoàng Trang Việt Nam
Mã số thuế : 0316463011
Địa chỉ : 128 Nguyễn Duy Trinh, phường Bình Trưng Tây, thành phố Thủ Đức
Chăm sóc khách hàng : 0902972860
Hotline : 0902972860
Email : Pestkill247@gmail.com – hoangtrangvietnam.co@gmail.com
Website : pestkill247.com – hoangtrangvietnam.com
5/5 - (1 bình chọn)
Gọi